คุณควรซักผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำ และพรมบ่อยแค่ไหน​

คุณควรซักผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำ และพรมบ่อยแค่ไหน​

กับประสบการณ์ที่ฉันมีนั้น คนเรามักจะแยกผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำ และพรมในห้องน้ำออกเป็นสองประเภท สำหรับผ้าเช็ดตัวนั้นคนทั่วไปจะใช้หนึ่งผืนทุกๆวัน/วันเว้นวันหรือเปลี่ยนทุกๆสองสัปดาห์ ในการทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ คนส่วนมากมักจะซักเป็นประจำครั้งละสัปดาห์ หรือแทบก็ไม่ได้ซักเลย

ทำไมคุณควรซักผ้าเช็ดตัวเป็นประจำบ่อยๆ
ทุกๆครั้งที่คุณใช้ผ้าเช็ดตัวและปล่อยให้แห้งคุณได้ขูดออกเซลล์ที่ตายแล้วของผิวและเซลล์ที่ตายแล้วเหล่านั้นสะสมอยู่ในเส้นใยของผ้าเช็ดตัว ดังนั้นหากคุณใช้ผ้าเช็ดตัว 10 วันติดต่อกัน คุณกำลังเกิดเซลล์ที่ลอกออกบนผ้าเช็ดตัวเต็มๆ10 วัน นอกจากนี้ผ้าเช็ดตัวของคุณเปียกชื้นเมื่อนำมาเช็ดร่างกาย เมื่อใดก็ตามที่เส้นใยเกิดเปียกจะทำให้เกิดโอกาสของการอาศัยของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อโรคอื่นๆก็จะสูงขึ้นเป็นอย่างยิ่ง

ซักผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหลังจากการใช้3-5ครั้ง
ทางที่ดีที่สุดให้ซักผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำทุกๆครั้งหลังจากใช้ไปแล้ว 3-5 ครั้ง ซึ่งจริงๆแล้วเป็นจำนวนครั้งสูงสุดที่ผ้าเช็ดตัวสามารถเปียกได้ (จากการเช็ดร่างกายให้แห้ง),เกิดการแห้ง และเกิดการใช้อีกครั้งและอย่าลืมว่าหลักการทั่วๆไปนั้นสามารถนำมาใช้ได้หากคุณแขวนผ้าเช็ดตัวของคุณหลังจากการใช้ทุกครั้งผ้าเช็ดตัวจำเป็นต้องแห้งก่อนในการใช้แต่ละครั้งเพื่อที่เชื้อโรคต่างๆไม่สามารถกำเนิดได้ และเป็นสาเหตุให้เกิดราและเชื้อราเป็นดวงๆ ซึ่งยากต่อการกำจัดออกจากผ้าเช็ดตัว

คุณควรซักพรมในห้องน้ำบ่อยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย:

พรมที่มียางด้านหลังจะไม่ลื่น ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับบริเวณที่มีการใช้สูงเช่นห้องครัว หรือห้องน้ำอย่างไรก็ตามพรมประเภทนี้ไม่ทนทานต่อการซักบ่อยๆและยางด้านหลังจะเสื่อมโทรมอย่างเร็วหากมีการซักด้วยความร้อนหลายๆครั้งคุณสามารถซักทุกๆ3-4 สัปดาห์ต่อครั้งเพื่อรักษาพรมห้องน้ำที่มียางด้านหลัง หากห้องน้ำมีการใช้บ่อยครั้งหรือน้ำกระเด็นบนพื้นเป็นประจำทุกวันต้องมีการซักพรมสัปดาห์ละครั้งหากมีการอาบน้ำหลายๆครั้งในห้องน้ำห้องเดียวกันในทุกๆวันพรมจะเกิดการเปียกหลายครั้งพรมต้องใช้เวลานานในการแห้งเนื่องจากการวางติดกับพื้นซึ่งอากาศถ่ายเทได้ไม่ดี

คำแนะนำในการซักพรมในห้องน้ำ
พรมในห้องน้ำทั้งหมดนั้นอย่างน้อยควรมีการซักในน้ำอุ่นหากพรมไม่มียางติดด้านหลังคุณสามารถนำไปอบแห้งได้อย่างสบายๆอาจจะใช้เวลานานจนกว่าจะแห้งเนื่องจากพรมมีความหนามากหากพรมของคุณมียางด้านหลังกันลื่นทางที่ดีที่สุดในการปล่อยให้แห้งก็คือการตากทิ้งไว้ การใช้อากาศทำให้พรมแห้งนั้นช่วยยืดอายุการใช้งานด้านหลังของพรมซึ่งสามารถหลุดออกได้ในอุณหภูมิสูงให้แขวนบนราวแขวนเสื้อหรือพาดบนราวระเบียง หากสภาพอากาศไม่เป็นใจให้คุณตากกลางจ้าง ให้คุณตากพรมบนราวตากผ้า หรือพาดบนตรงฝักบัว สามารถสั่งซื้อ เสื้อคลุมอาบน้ำสำหรับโรงแรม และ พรมในห้องน้ำ ได้ที่ pechdee.com

​แหล่งที่มา :
http://homeguides.sfgate.com/wash-rugs-rubber-backing-machine-76024.html
https://www.mamaslaundrytalk.com/how-often-should-you-wash-your-bathroom-towels-and-rugs

08pechdee.com

เครื่องนอนโรงแรม ผ้าปูที่นอน ราคาถูก จากโรงงาน / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Line@ : http://line.me/ti/p/~@zem5979j
Website : https://www.pechdee.com/
Tel : 0865769789

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ผ้าปูที่นอน ราคาถูก จากโรงงาน  PECHDEE COMMODITIES CO.,LTD.

42/11  Moo 4  Ban Mai  Bang Yai Nonthaburi 11140

line จำหน่าย เสื้อคลุมอาบน้ํา โรงแรม เครื่องนอนโรงแรม
Show E-mail Click!!

Show E-mail Click!!

[email protected]

Design by Gen!us

Copyright © 2023 Pechdee Commodities Co.,Ltd

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!