การเพิ่มขนาดห้องน้ำของคุณ

การเพิ่มขนาดห้องน้ำของคุณ

หากคุณต้องการเปลี่ยนลุคห้องน้ำของคุณใหม่แต่ไม่มีงบสำหรับการรีโนเวท การตกแต่งห้องน้ำของคุณด้วยพรมนั้นสามารถเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุดของคุณได้ อย่างไรก็ตาม คุณต้องนึกถึงขนาดของพรมห้องน้ำที่มีในท้องตลาดและวิธีที่พรมนั้นทำให้ห้องน้ำนั้นมีลุคกับอารมณ์เป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณจะเป็นคนสมัยใหม่หรือคนที่ชอบของโบราณเมื่อกล่าวถึงการตกแต่งห้องน้ำของคุณแล้ว คำแนะนำในการปรับขนาดของเราสามารถช่วยทำให้คุณปรับลุคห้องน้ำได้อย่างเหมาะสมได้

 

ม่านห้องน้ำ : (Shower Curtains)

สิ่งที่จำเป็นที่จะช่วยกั้นไม่ให้น้ำไหลเกินมาจากบริเวณอ่างอาบน้ำได้! มีม่านอยู่สองขนาดที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

 

แบบมาตรฐาน (Standard) : ผ้าม่านส่วนมากจะมีขนาดอยู่ที่ 70 x 70 นิ้วและมันควรรองรับขนาดพื้นที่อาบน้ำของคุณได้อย่างเหมาะสม ผ้าม่านบางผืนอาจจะกว้างหรือยาวกว่าเล็กน้อยเพื่อให้มีจีบเพิ่มมากขึ้น

 

แบบห้องอาบน้ำ (Stall) :ผ้าม่านของห้องอาบน้ำมีขนาดอยู่ที่ 54 x 78 นิ้ว

 

พรมห้องน้ำ (Bath Rugs)

ไม่ว่าจะเป็นซิงค์เดี่ยวหรือคู่ ห้องน้ำใหญ่หรือห้องน้ำเล็ก คุณต้องวัดขนาดพื้นห้องน้ำของคุณเพื่่อทำให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกขนาดพรมที่เหมาะสม ข้างล่างนี้เป็นขนาดที่ใช้กันมากที่สุด แต่ว่าบางสไตล์อาจจะไม่มีทุกขนาดให้เลือก :

17 x 24 นิ้ว ขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับวางไว้ที่หน้าอ่างล้างหน้าหรือหน้าห้องอาบน้ำฝักบัว

21 x 34 นิ้ว ขนาดที่เหมาะสำหรับวางไว้ข้างนอกอ่างอาบน้ำของคุณ

24 x 60 นิ้ว เป็นพรมแนวยาวเหมาะสำหรับวางไว้หน้าเคาท์เตอร์ซิงค์ล้างหน้าแบบคู่

27 x 45 นิ้ว สำหรับการใช้ในพื้นที่กว้าง

 

สำหรับพรมขนาดใหญ่ขนาดมาตรฐานคือ 30 x 50 นิ้วพรมในห้องที่มีอ่างอาบน้ำที่ต้องคลุมพื้นเกือบทั้งหมด ก็ต้องใช้พรมที่มีขนาดตั้งแต่ 6 x 4 ฟุตไปจนถึง 6 x 12 ฟุตส่วนพรมที่เป็นรูปวงกลมนั้นมีเส้นผ่านศูนย์กลางที่เป็นมาตรฐานอยู่ที่ 27 นิ้วพรมที่เป็นรูปไข่ ขนาดทั่วไปจะอยู่ที่ 59 x 24 นิ้ว

 

ผ้าขนหนู (Towels)

การห่อตัวคุณด้วยผ้าขนหนูที่หนาและใหญ่นั้นเป็นความหรูหราเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต ผ้าขนหนูนั้นมีขนาดอยู่มากมายและการทำให้แน่ในว่าคุณมีผ้าขนหนูที่เพอร์เฟคนั้นสำคัญอย่างมาก เนื่องจากผู้ผลิตอาจจะแบ่งขนาดการใช้งานผ้าขนหนูที่หลากหลาย ด้านล่างนี้เป็นการวัดขนาดที่เหมาะสมแต่มันอาจจะไม่ตรงกับทุกยี่ห้อของผ้าขนหนู

ผ้าขนหนูแบบ Bath Sheet : 35 x 60 นิ้ว

ผ้าขนหนูแบบ Bath Towel : 27 x 52 นิ้ว to 30 x 58 นิ้ว

ผ้าเช็ดมือ Hand Towel : 16 x 30 นิ้ว

ผ้าที่ใช้สำหรับเช็ดตัวและหน้าWash Cloth : 13 x 13 นิ้ว

ผ้าเช็ดมือขนาดเล็กFingertip : 11 x 18 นิ้ว

พรมปูพื้นวางข้างอ่างอาบน้ำTub Mat : 22 x 34 นิ้ว

 

การซื้อพรมใหม่จะช่วยทำให้พื้นที่ของคุณดูสดชื่น เปลี่ยนแปลง สวยงามและดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาโดยที่ไม่ต้องใช้เงินมาก อย่างไรก็ตาม คุณต้องเน้นที่คุณภาพซึ่งมันจะสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงสไตล์ของห้องน้ำคุณได้ หากคุณอยากที่จะได้พรมที่คลุมพื้นทั้งหมด คุณควรให้มืออาชีพมาทำการวัดและผลิตพรมที่ออกแบบตามความต้องการใช้งานของคุณ การทำสิ่งนี้นั้นไม่ได้ยากอีกต่อไปแล้วเนื่องจากมีหลายร้านค้าพรมที่พร้อมจะผลิตพรมตามที่ใจลูกค้าต้องการ

 

แหล่งที่มา : http://www.dimensionsinfo.com/bath-rug-sizes

https://www.bedbathandbeyond.com/store/guide/sizing-up-your-bathroom/dc1700005

PECHDEE COMMODITIES CO.,LTD.
PECHDEE COMMODITIES CO.,LTD.