5 เคล็ดลับ สำหรับการออกแบบห้องนอนของคุณให้เหมือนโรงแรมระดับห้าดาว​

5 เคล็ดลับ สำหรับการออกแบบห้องนอนของคุณให้เหมือนโรงแรมระดับห้าดาว

 

 

คนส่วนใหญ่ใช้เวลาและเงินที่พยายามทำให้รู้สึกมีความสุขเมื่อตื่นขึ้นมาในโรงแรมระดับ และนี่คือ  5 เคล็ดลับที่สามารถเปลี่ยนห้องนอนของคุณที่บ้านให้กลายเป็นห้องนอนระดับโรงแรมห้าดาว

 

Feather or Foam Mattress? ที่นอนขนนกหรือโฟมดี ?

 

เมื่อคุณสร้างห้องนอนที่หรูหรา การทำที่นอนเป็นจุดเริ่มต้นอันดับแรก การใช้ผ้านวมเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ผ้าฝ้ายที่ระบายอากาศได้ดีก็เป็นหนึ่งในความลับ ที่จะทำให้คุณมีความสุขรู้สึกผ่อนคลายเหมือนหลับในโรงแรมระดับห้าดาว

 

ที่นอนเสริมเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการเพิ่มความรู้สึกหรูหราให้กับห้องนอนของคุณ การตัดสินใจเลือกที่นอนเสริมไม่ว่าจะเป็นการใช้ขนนกหรือโฟมนั่นเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว

 

เบาะรองนอนโพมหรือแผ่นรองนอนโฟม ช่วยบรรเทาความดันจุดและปรับปรุงความรู้สึกที่ไม่ค่อยสบายเวลานอน เบาะรองนอนหรือแผ่นรองนอน จะอ่อนนุ่นและจะช่วยเสริมที่นอนอยู่ในสภาพดี ที่นอนจะมีความยาวไม่กี่นิ้วในแต่ละด้านจะเพิ่มความฟูเป็นพิเศษ ถ้าหากคุณชอบความรู้สึกแบบโรงแรม ให้รางวัลตัวเองด้วยเบาะรองที่นอนสุดหรู

 

ผ้าปูที่นอนลินินขาว

 

ผ้าลินินมีผลอย่างมาก เนื่องจากผ้าปูที่นอนมักจะสัมผัสกับผิวหนังของเราเป็นเวลาแปดชั่วโมงต่อวันหรือมากกว่านั้น มันเป็นทางเลือกที่ดีเพราะทั้งผ้าลินินและผ้าฝ้ายเป็นผ้าธรรมชาติและมันจะช่วยเพิ่มการพักผ่อนของคุณ ถ้าทั้งเตียงเป็นสีขาวจะทำให้มีความรู้สึกดี นอกจากนี้การใช้สีในโรงแรมระดับสูงส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกถึงความแปลกใหม่และความสะอาดของห้องพัก แค่เปลี่ยนห้องนอนแต่ทำให้ความสึกเหมือนห้องได้ห้องนอนใหม่

 

การเลือกหมอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

ไม่มีอะไรที่ผ่อนคลายกว่าการนอนบนหมอนนุ่มๆ การเลือกหมอนและปลอกหมอนที่เหมาะสมไม่เพียง แต่ให้ความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น มันยังเพิ่มรูปลักษณ์ของห้องนอนให้เหมือนโรงแรมห้าดาวอีกด้วย หมอนตกแต่งก็จะเพิ่มความหรูหราให้อีกขั้นให้กับห้องนอนเหมือนโรงแรมห้าดาวมากขึ้น คุณสามารถใช้หมอนใบเดียวหรือหลายๆใบก็ได้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ เมื่อถึงเวลาที่คุณเลือกหมอน การเลือกขนเป็ดก็เป็นที่นิยมสำหรับความสะดวกสบายและความหรูหรา และหมอนโฟมก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่งสำหรับการรองรับช่วงคอ ความร่วมสมัยและรูปลักษณ์ที่คลาสสิกและบวกกับรูปทรงที่น่าใช้

 

ดูแลเท้าของคุณด้วยพรมนุ่มๆ

 

ห้องนอนนั้นเป็นมากกว่าที่นอนและผ้าปูที่นอน พรมหนานุ่มก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่กอดเท้าเมื่อคุณลุกขึ้นจากเตียงในตอนเช้า เปรียบเสมือนความรู้สึกดีๆที่หลับสนิทตลอดคืน ไม่เพียงแค่คุณได้นอนพักผ่อนบนเตียงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เท่านั้น แต่เท้าของคุณยังได้รับสาร TLC (Thin Layer Chromatography) พิเศษอีกด้วย

 

เปลี่ยนไฟห้องเป็นไฟสีอุ่น

 

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการนอนหลับคือการผ่อนคลายในตอนท้ายของวันด้วยการหรี่แสงลง ฟังเพลงเพราะๆทำผ้าปูที่นอนของคุณให้มีความรู้สึกพิเศษ และแสงที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณนอนหลับให้สบายได้ โรงแรมหลายแห่งใช้หลอดไฟที่ไม่สว่างมากและปรับกับหลอดไฟสีอุ่นเพื่อให้ห้องพักดูสบายตาและอบอุ่น แสงไฟชนิดนี้เหมาะสำหรับช่วยให้สมองผ่อนคลายและทำให้คุณหลับสนิท

 

แหล่งที่มา

https://www.thespruce.com/heavenly-bed-for-less-939880

 

https://www.travelandleisure.com/hotels-resorts/how-to-make-your-bed-feel-like-a-hotel-bed

 

https://www.independent.ie/life/home-garden/interiors/style-your-bed-for-a-fivestar-sleep-37195523.html

 

 14-pechdee_com_Sailom

PECHDEE COMMODITIES CO.,LTD.
PECHDEE COMMODITIES CO.,LTD.